Vì sao khi xây nhà không nên có quá nhiều cửa sổ?

Xây nhà quá nhiều cửa sổ không những khiến hiệu quả lấy ánh sáng và thông gió không được như mong muốn mà còn vi phạm phong thủy và khiến gia đình gặp nhiều hệ lụy.

Lý giải việc xây nhà không nên có quá nhiều cửa sổ

 

Vì sao nhà không nên có quá nhiều cửa?

Vì sao nhà không nên có quá nhiều cửa?

 

Thực ra việc kiêng kỵ nhà mở nhiều cửa xuất phát từ câu “Đa môn tắc đa khẩu”, nghĩa là nhà có nhiều cửa ắt có nhiều miệng hút khí cả tốt và xấu. Như vậy sẽ khó kiểm soát an ninh cộng thêm khó kiểm soát các trường khí. Không phải cứ có nhiều cửa là tốt.

Hướng và kích thước cửa chính của ngôi nhà ảnh hưởng lớn đến vượng khí gia đình. Nếu cửa chính mở ở hướng bất lợi thì gia chủ nên điều chỉnh hoặc chuyển hẳn cửa sang 1 nơi khác. Nhưng nếu không thể mở cửa khác thì gia chủ nên nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư để có giải pháp phù hợp nhất.

Nếu nhà có nhiều cửa đi nhưng chỉ có một cổng chung thì thực ra vẫn tốt, chỉ cần bố trí cửa và cổng theo nguyên tắc hình phễu với trước rộng, sau hẹp để thu hút nguồn khí vào nhà.

Ngoài ra, từ xưa tới nay, nhiều người vẫn cho rằng:

– Nhiều cửa sổ sẽ sản sinh dòng khí đối lưu mạnh, gây hại cho cơ thể con người, làm cho nhà ở bị cắt làm đôi, ảnh hưởng tới tình cảm của những người trong nhà. Do đó, trên cùng một dãy không nên làm tới 3,4 cửa sổ.

– Nếu nhà có nhiều cửa, hoặc cửa lớn lồng cửa nhỏ, thì người đàn ông chủ gia đình hay có tính trăng hoa, ngoại tình.

 

Thông tin khác khách hàng đang quan tâm: Sổ hồng căn hộ chung cư bàn giao vào lúc nào?

Hotline tư vấn phong thủy:

0868.375.888

091.669.2102

Dự án hợp phong thủy đang được quan tâm:

Chung cu B32 Đại Mỗ đang gấy sốt trên thị trường với mức giá 14,5 triệu/m2.

Chung cu 120 Tran Quoc Hoan giá chỉ 23 triệu/m2 của bộ ngoại giao.

 

 

Leave a Reply