Tiểu sử Trịnh Văn Quyết FLC Group: Từ nhà nghèo trở thành Tỷ phú Đô-la

Tiểu sử Trinh Văn Quyết FLC Group : từ nhà nghèo trở thành tỷ phú đô-la, từ luật sư rẽ ngang thành ông trùm bất động sản.

Tiểu sử Trịnh Văn Quyết FLC Group

Tiểu sử Trịnh Văn Quyết FLC Group

Xuất thân là con nhà nghèo, đi lên từ hai bàn tay trắng và bắt đầu từ một luật sư, đến thời điểm hiện tại là người giàu thứ 2 sàn chứng khoán, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch tập đoàn FLC Group đã trở thành hiện tượng ở Việt Nam.

Tiểu sử Trịnh Văn Quyết FLC Group:

Xuất thân từ con nhà nghèo

Ông Trịnh Văn Quyết sinh vào năm 1975 tại một gia đình nghèo tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi tốt nghiệp THPT, ông Trịnh Văn Quyết vào TP HCM học nghề sửa chữa điện tử để kiếm tiền thực hiện ước mơ vào Đại học.

Với sự cần cù, chăm chỉ, sau 2 năm làm thợ sửa chữa, ông Quyết vẫn tranh thủ học vào buổi tối, đến năm 1996 thì ông đỗ liền 3 trường Đại học, Ông quyết định chọn đại học Luật Hà Nội để theo học và nuôi dưỡng ước mơ trở thành một luật sư giỏi.

Với đam mê kinh doanh, từ lúc còn là cậu sinh viên năm thứ 2 đại học, ông buôn bán điện thoại và mở văn phòng gia sư. Những thu nhập từ công việc làm thêm này không những đủ trang trải cuộc sống mà còn giúp ông lo được cho các em ăn học cũng như tích lũy vốn sau này.

Năm 1999, ông Quyết tốt nghiệp đại học và thành lập công ty Tư vấn Đầu tư SmiC.

Đến năm 2004, ông là Trưởng Văn phòng Luật sư SmiC.

Luật sư rẽ ngang sang bất động sản

 

Ông chủ FLC Trịnh Văn Quyết cho biết, chính nghề luật sư đã giúp ông tích lũy kiến thức cũng như tạo ra cơ hội để đến con đường làm doanh nhân. Ông thừa nhận, nghề thầy cãi đã rèn cho ông đức tính luôn thận trọng vì thế, dù đầu tư rất nhiều dự án song phải chắc chắn thì ông mới làm chứ không ưa mạo hiểm.

Năm 2008, Ông Quyết thành lập Công ty TNHH Đầu tư Trường phú Fortune với số vốn 18 tỷ đồng, đến năm 2010 ông Quyết là một trong 3 cổ đông chuyển đổi thành Công ty cổ phần FLC.

Năm 2011, FLC tiến hành niêm yết trên sàn chứng khoán. Từ đây quy mô của công ty FLC đã tăng trưởng nhanh chóng và giúp vị chủ tịch Trịnh Văn Quyết – luật sư kinh doanh càng nổi tiếng trên thương trường.

Ông Trịnh Văn Quyết FLC Group

Ông Trịnh Văn Quyết FLC Group

 

FLC Group và ông Trịnh Văn Quyết: “Câu chuyện hiếm trong giới bất động sản”

Đánh dấu sự phát triển vượt bậc của tập đoàn FLC gắn liền với dự án FLC The Landmark Tower với diện tích rộng 4.500m2 nằm ở đường Lê Đức Thọ (Mỹ Đình II, Hà Nội).

Năm 2008, khi nơi đây còn là vùng đất trũng, đầy cỏ dại, ông Trịnh Văn Quyết đã quyết định mua bằng tất cả vốn liếng tích lũy được từ kinh doanh dịch vụ tư vấn pháp lý, vay mượn thêm để có vài chục tỷ đồng. Ông kêu gọi góp vốn nhưng không ai đóng góp, có người góp một triệu đồng rồi đòi lại nhưng ông vẫn quyết mua vì ông tin rằng nó sẽ là dự án sinh lợi cao, ở khu vực phát triển.

Dự án chung cư FLC Landmark Tower được xây dựng thành một tòa nhà phức hợp, cao 32 tầng, gồm cả khu căn hộ và văn phòng cho thuê. Chỉ tính riêng tiền bán căn hộ tại đây, FLC Group đã thu về 575 tỷ đồng vào năm 2012.

Trong vòng vài năm qua, vốn điều lệ của Quyết FLC đã tăng 73 lần từ mức 18 tỷ đồng năm 2008, và tổng tài sản tăng lên đến 112 lần. Năm 2013 doanh thu của tập đoàn FLC đạt trên 1.744 tỷ đồng, lợi nhuận thuần đạt 144,8 tỷ đồng, tăng khoảng 400% so với cùng kỳ năm trước.

Năm 2015, FLC Group đã thực hiện chi trả cổ tức 750 tỷ đồng, tăng 15 lần so với năm 2014. Sự phát triển của tập đoàn cũng đã góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động. Tính đến cuối năm 2015, tổng số lao động làm việc tại Tập đoàn FLC là trên 3.000 người.

Sự tăng trưởng nhanh chóng về doanh thu, vốn điều lệ của tập đoàn FLC còn nhờ vào doanh thu bán hàng từ kinh doanh thép xây dựng và inox cho nhiều công ty lớn. Ngoài bất động sản, FLC Group của ông Quyết đã đầu tư thêm vào các lĩnh vững khác như giáo dục, thương mại,  sản xuất giấy…

Sự phát triển kỳ diệu của FLC Group được Forbes nhận xét “là câu chuyện hiếm trong giới đầu tư bất động sản”.

 

Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes, ông Trịnh Văn Quyết  FLC cho biết, ông đi lên từ hai bàn tay trắng, nhưng đó là kết quả của cả một quá trình lăn lộn với thương trường, không ngừng học hỏi, tích lũy kiến thức, tính toán làm ăn trong kinh doanh mà có.

Ông Quyết có thú vui chơi siêu xe. Năm 2014, ông Quyết có kế hoạch mua hai máy bay trực thăng để kinh doanh dịch vụ du lịch.

Gia cảnh nghèo, đi lên từ hai bàn tay trắng nay là ông chủ tập đoàn FLC Group, là người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán, tiểu sử Trịnh Văn Quyết FLC Group thực sự khiến nhiều người không giấu được cảm xúc ngưỡng mộ, FLC cũng là chủ đầu tư dự án Chung cư FLC Green Home Phạm Hùng, đây cũng là dự án đang rất được chờ đợi sau hàng loạt dự án thành công của tập đoàn.

No Responses

Leave a Reply