Thủ tục cấp giấy phép xây dựng một dự án theo quy định

Khi kiểm tra giấy tờ pháp lý của một dự án chung cư xây dựng thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến dự án đó đã được cấp giấy phép xây dựng hay chưa. Dưới đây là thủ tục cấp giấy phép xây dưng một dự án theo quy đinh của pháp luật. Chọn mua chung cư IA20 Ciputra – hồ sơ thủ tục pháp lý chính xác.

Thủ tục cấp giấy phép xây dựng một dự án

  • B1; Chủ đầu tư chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp 02 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Xây dựng.
  • B2; Sở Xây dựng tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ.
  • B3; Giải quyết hồ sơ:  Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Sở Xây dựng phải tổ chức thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực địa.

Thủ tục cấp giấy phép xây dựng một dự án theo quy định

Thủ tục cấp giấy phép xây dựng một dự án theo quy định

Xem thêm:”Tại sao nên chọn mua căn hộ dự án B32 Đại Mỗ ngay?

  • B4; Căn cứ quy mô, tính chất, loại công trình và địa điểm xây dựng công trình có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng, Sở Xây dựng có trách nhiệm đối chiếu các điều kiện theo quy định để gửi văn bản lấy ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước về những lĩnh vực liên quan đến công trình xây dựng theo quy định của pháp luật;
  • B5; Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Xây dựng phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép.
  • B6; Chủ đầu tư nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Xây dựng theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận.

Hi vọng bài viết này chính là thông tin hữu ích cho bạn và các đọc giả đang tìm hiểu về thông tin thủ tục cấp giấy giấy phép xây dựng cho dự án mới theo quy định của pháp luật. Lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư tại các dự án bạn cần quan tâm đến giấy tờ chứng minh này, bởi vì một dự án có thể khởi công xây dựng cần có giấy phép xây dựng.

Xem thêm:”Những tiêu chí vàng để chọn được một chung cư đẹp

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

096.1900.599 0943.256.984

(Bấm gọi ngay)

Leave a Reply