Thời điểm mua nhà thuận tiện suôn sẻ tránh những rủi ro

Nhà là tài sản có giá trị lớn mà không ít người phải dành dụm, tích cóp bao năm mới có thể sở hữu. Do đó, mua – làm nhà được xếp là một việc trọng đại trong đời người. Cũng chính bởi vậy, thời điểm mua nhà thường được cân nhắc, đắn đo một cách kỹ lưỡng để việc giao dịch diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, tránh những rủi ro không đáng có.

Dự án hoành sơn complex chính thức ra hàng giá ưu đãi hấp dẫn

Lựa chọn thời điểm mua nhà để có giá cả hợp lý nhất cho gia chủ

thoi-diem-mua-nha-tot-nhat

Lựa chọn cho phù hợp cho căn hộ của mình.

Thời điểm cuối năm – Bất động sản:

  • Thị trường giao dịch bất động sản cuối năm thường diễn ra sôi động vì nhu cầu mua và bán tăng lên cao. Cuối năm là thời điểm “vào mùa” của bất động sản. Các chủ đầu tư sẽ cố gắng tung ra thị trường hết lượng hàng tồn kho và mở bán các dự án chuẩn bị hoàn tất trong năm với chính sách bán hàng hấp dẫn.
  • Thời điểm cuối năm là thời điểm mua nhà hợp lý nhất, nguồn cung trên thị trường sẽ tạo ra áp lực lớn cho các chủ đầu tư và người mua chính là những người được hưởng lợi nhất do giá cả có những điều chỉnh. Hơn nữa, hầu hết các dự án mới được giới thiệu sẽ có các chương trình khuyến mãi được đầu tư phong phú (chiết khấu cao, không lãi suất, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng,…) nhằm kích cầu sức mua.

Mua nhà tháng 3 và tháng 7 âm lịch có mức “giá hời”:

  • Theo quan niệm cổ truyền Việt Nam, tháng 3 có tiết Thanh Minh gắn với lễ tảo mộ, tháng 7 là tháng cô hồn. Những tháng này gắn nhiều với cõi âm nên việc mua nhà, chuyển nhà thường được kiêng kị. Đặc biệt, với tháng 7 người ta kiêng cữ hầu hết các việc lớn, các giao dịch quan trọng, như: Xây nhà, mua nhà, dựng vợ gả chồng, mua xe hay các tài sản có giá trị lớn khác… Tuy nhiên, hiện nay quan niệm này đã không còn quá nặng nề như trước.

Xem thêm:”Cần chuẩn bị những gì trước khi chuyển đến nhà mới

Mùa mưa có nên mua nhà hay không:

  • Nhiều người e ngại đi tìm nhà, xem nhà, mua nhà vào mùa mưa bởi sự bất lợi về thời tiết. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng, việc xem nhà vào mùa mưa, nhất là khi cơn mưa vừa dứt sẽ giúp gia chủ xác định chính xác chất lượng nhà, tình trạng đường xá trong mùa mưa. Mua nhà vào mùa mưa, bạn có thể kiểm tra được.
  • Căn nhà đó có hiện tượng bị thấm nước mưa hay không, chất lượng công trình, khả năng chống chọi với mưa gió có tốt không?
  • Khu vực bạn đang định mua có diễn ra tình trạng ngập úng không?
  • Giao thông quanh khu vực khi trời mưa có bị tắc nghẽn không?

Lựa chọn và phân tích kỹ thời điểm mua nhà để đạt được mức giá tốt nhất là yếu tố quan trọng để sở hữu một bất động sản. Để biết thêm thông tin về các loại hình bất động sản với mức giá về bất động sản hãy đến với nhà đẹp giá gốc sẽ cũng cấp thông tin về mức giá bất động sản nhanh chóng nhất.

Xem ngay:”Một số điều cần tránh khi mua nhà chung cư

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0961.900.599 0943.256.984

(Bấm gọi ngay)

 

Leave a Reply