Sổ hồng của căn hộ chung cư được bàn giao vào thời điểm nào?

Hiện nay, toàn bộ sổ đỏ đã được thay bằng sổ hồng, và 1 câu hỏi lớn đặt ra cho khách hàng đó là sổ hồng của căn hộ được bàn giao vào thời điểm nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng phân tích chi tiết về điều kiện và thời điểm sổ hồng được bàn giao cho khách hàng.

Sổ hồng của căn hộ chung cư được bàn giao cho khách hàng vào thời điểm nào?

Thời điểm bàn giao sổ hồng của căn hộ chung cư

Thời điểm bàn giao sổ hồng của căn hộ chung cư

Thời điểm nhận sổ hồng của căn hộ của khách hàng theo quy định là sau khi toàn bộ điều kiện được hoàn tất và tói đa sau 2 năm kể từ ngày bàn giao (có thể sớm hơn)

Những điều kiện để sổ hồng được bàn giao bao gồm:

Về chủ đầu tư: Chủ đầu tư phải sử dụng hết nghĩa vụ quyền sử dụng đất và hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước về dự án, xây dựng xong dự án, đã bàn giao xong căn hộ cho khách hàng, .

Về khách hàng, khách hàng phải hoàn thành xong nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư thì mới được cấp sổ hồng.

Và điều kiện tiên quyết đó là: Thủ tục giấy tờ xin quyền sử dụng đất, hồ sơ giấy tờ phải được hoàn tất đầy đủ và đúng trình tự. Đối với nhà ở xã hội, chậm nhất 2 năm kể từ khi bàn giao căn hộ là phải làm sổ.

Ví dụ dự án chung cư B32 tổng cục V, khi chủ đầu tư Thăng Long dự kiến quý 4/2018 khách hàng sẽ được nhận nhà thì chậm nhất vào thời điểm quý 4/2020 chủ đầu tư phải bàn giao sổ hồng cho khách hàng. Thời gian bàn giao sổ hồng có thể sớm hơn nhưng bắt buộc phải hoàn tất những điều kiện và thủ tục trên.

Mọi thắc mắc về thủ tục pháp lý, xin vui lòng liên hệ hotline tư vấn miễn phí:

0868.375.888

091.669.2102

Xem thêm: chung cu Tasco Tran Quoc Hoan sắp ra mắt đang gây náo loạn thị trường.

Leave a Reply