“Quyết Còi FLC” – Trịnh Văn Quyết ông chủ FLC Group

Quyết Còi FLC” – Ông chủ FLC Group và sự trưởng thành vượt bậc từ một người xuất thân từ gia đình nghèo trở thành người giàu thứ 2 sàn chứng khoán.

Tiểu sử Quyết Còi FLC:

Quyết còi flc group

Quyết còi flc group

Trịnh Văn Quyết hay Quyết Còi FLC (sinh ngày 27/11/1975), là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, được xem là tỷ phú đô la Mỹ giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam từ ngày 27/10/2016 với giá trị tài sản lên đến 22,7 ngàn tỷ đồng, tương đương 1,02 tỷ USD.

Anh Trịnh Văn Quyết sinh ra và lớn lên tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Bố  Quyết Còi là Trịnh Hồng Quý, mẹ là Đỗ Thị Giáp, cả bố và mẹ đều là gia đình công chức nghèo.

Ngay từ thời học đại học, dù rất chú tâm theo học ngành luật nhưng Quyết Còi FLC đã có xu hướng say mê kinh doanh. Ngay từ năm thứ 2, anh đã mở một trong những VP gia sư đầu tiên tại Hà Nội và sau đó còn kinh doanh điện thoại di  động. Thời đó, nghề này là một trong những nghề rất hot, anh Quyết đã kiếm khá nhiều tiền không chỉ đủ cho anh ăn học mà còn lo được cho các em gái của mình.

Vợ ông Trịnh Văn Quyết : bà Lê Thị Ngọc Diệp

Bà Lê Thị Ngọc Diệp vợ Trịnh Văn Quyết FLC sở hữu 20,2 triệu cổ phiếu ROS, số cổ phiếu này có giá trị gần 2.200 tỷ đồng, giúp bà Diệp vợ ông Trịnh Văn Quyết lọt top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán.

Tổng cộng, 2 vợ chồng ông Quyết và bà Diệp nắm giữ khối lượng cổ phiếu trị giá khoảng 36 ngàn tỷ đồng (tương đương 1,6 tỷ USD).

Sự phát triển của Quyết Còi FLC cũng như tập đoàn FLC Group đã tạo nên một cơn sốt trên thị trường bất động sản. Hàng loạt dự án bất động sản tầm cỡ và đẳng cấp đang được FLC Group đứng ra làm chủ đầu tư.

Xem thêm: Chung cư FLC Green Home 18 Phạm Hùng.

 

 

No Responses

Leave a Reply