Mua căn hộ chung cư phải biết đến phí bảo trì chung cư

Bạn đang muốn mua chung cư và đang tìm hiểu xem phí bảo trì chung cư là gì? Nó có ảnh hưởng gì đến việc mua căn hộ chung cư của bạn hay không? bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.
“Mức giá siêu hấp dẫn của chung cư IA20 Ciputra”

Mua căn hộ chung cư phải biết đến phí bảo trì chung cư

phí bảo trì chung cư

Xem ngay: Phân khúc chung cư giá rẻ

Phí bảo trì chung cư đã được nhà nước quy định ở khoản 1 điều 51 nghị định 71/2010/NĐ-CP

Khoản phí này sẽ do bên mua nhà phải đóng chứ không phải chủ đầu tư, phí sẽ phải đóng sau khi ký kết hợp đồng mua bán và mức phí của nó là 2%. Việc người mua đầu tiên sau đó muốn chuyển nhượng lại cho những người tiếp theo thì phải chuyển nhượng luôn cả phần nghĩa vụ phải đóng phí bảo trì chung cư, chủ đầu tư chỉ việc xác nhận cho các bên ký kết hợp đồng.

Phí bảo trì chung cư sẽ được ban quản trị tiếp nhận từ chủ đầu tư, quản lý công khái minh bạch Quỹ bảo trì chung cư sẽ được gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Tiền lãi phát sinh hàng tháng được gộp vào tiền gốc để phát triển quỹ. Quỹ bảo trì này sẽ được đem vào sử dụng khi chung cư hết thời hạn bảo hành, sửa chữa khi phát sinh các hư hỏng, sự cố liên quan đến bảo trì phần sở hữu chung của chung cư.

Khi chung cư được đưa vào sử dụng, chủ đầu tư sẽ ra thời hạn bảo trài trong vài năm, theo quy định tiền bảo trì sẽ được phép sử dụng vào việc bảo trì phần sở hữu chung của chung cư khi hết hạn bảo hành của chủ đầu tư.

Khi mua căn hộ chung cư bạn cần lưu ý đến khoản phí này, vì việc đóng thêm 2% phú bảo trì là không hề nhỏ, nên đọc kỹ hợp mua bán trước khi ký kêt để tránh xảy ra những sai lầm không nên có.
Xem thêm: Các bước chọn mua chung cư

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7
096.1900.599 | 0943.256.984
(BẤM GỌI NGAY)

 

Leave a Reply