Những sai lầm khi đầu tư bất động sản mà bạn cần lưu ý

Trong Bất Động Sản, khôn ngoan trồn việc đầu tư thì sẽ giàu lên nhanh chóng còn nếu đầu tư một cách mù quáng thì có thể gặp rắc rối, thua lỗ thậm chí là trắng tay. Nhiều trường hợp đã sai lầm khi đầu tư bất động sản dẫn đến những rủi ro, Vậy nên bạn hãy lưu ý những sai lầm khi đầu tư bất động sản.

Tổng quan dự án nhà ở xã hội 282 Nguyễn Huy Tưởng

Những sai lầm khi đầu tư bất động sản mà bạn cần lưu ý

Những sai lần khi đầu tư bất động sản

Những sai lần khi đầu tư bất động sản

Xem thêm: Thiết kế căn hộ chung cư Ban Cơ Yếu – Căn hộ 2 ngủ siêu đẹp

Một là: Dốc cạn tiền vào đầu tư BĐS theo phong trào, tâm lý đám đông hoặc bị những khuyến mại của chủ đầu tư thu hút. Đây là trường hợp nhà đầu tư chủ thấy những cái lợi trước mắt mà không nghĩ đến những rủi ro mai sau, không xem ký các chỉ số cơ bản như: tiến độ thanh toán, giá cả hoặc hiệu quả sinh lời…là sai lầm rất nghiêm trọng bạn cần lưu ý.

Hai là: Đầu tư vào chu kỳ cuối của quá trình tăng trưởng ngắn hạn cũng là một lỗi rất cơ bản nhưng lại khá phổ biến ở thị trường bất động sản tại Việt Nam. Nhiều nhà đầu tư mua nhà khi giá đang ở mức đỉnh, nhưng khi thị trường chững lại họ phải chịu áp lức của giảm giá.

Ba là: Mua bất động sản nhưng không xem xét rõ giá trị sử dụng. Ví dụ như mua để ở,cho thuê, kinh doanh….mục tiêu cuối cùng của đầu tư BĐS là hướng tới giá trị sử dụng cuối cùng. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong việ đầu tư vì khi đầu tư bạn sẽ phải gom rất nhiều tiền và khi đàu tư số tiền bạn bỏ ra sẽ bị ghim lại rất lâu.

Bốn là: Đầu tư mua BĐS lớn hơn so với tài chính thực của bản thân và kỳ vọng bán nhanh kiếm lãi. Trường hợp đầu tư BĐS như bày xuất hiện khá phổ biến, nguồn vốn đầu tư không đủ trong khi quỹ dự phòng còn quá ít không đáp ứng được tiến độ thanh toán dẫn đến áp lực phải bán tháo với giá rẻ, thanh lý hợp đồng sớm.

Trên đây là những sai lầm khi đầu tư bất động sản bạn nên bỏ túi ngay những điều này, Để trở thành một người khôn ngoan trong đầu tư  BĐS là phải biết phân tán danh mục  đầu tư, đa dạng hóa các khối tài sản này ở nhiều loại hình, phân khúc, cũng như khu vực, vị trí khác nhau.

Xem thêm: Nên chọn mua nhà chung cư tầng cao hay tầng thấp

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0961.900.599 0943.256.984

(Bấm gọi ngay)

Leave a Reply