Bạn sẽ phải chịu những mức thuế và phí khi mua chung cư?

Theo quy định của pháp luật, bạn sẽ phải chịu một số mức thuế và phí khi mua chung cư. Nhiều trường hợp không xác định được giá nên đã bị CĐT lừa, vì vậy bạn nên cần lưu ý đến vấn đề nay trước khi đặt bút ký nhận mua căn hộ.
“Dự án chung cư B32 Đại Mỗ mở bán với giá hấp dẫn”

Bạn sẽ phải chịu những mức thuế và phí khi mua chung cư?

thuế và phí khi mua nhà chung cư

Xem ngay: Những liên kết vùng của chung cư IA20 Ciputra.

Trong hợp đồng mua bán, cả bên mua và chủ đầu tư đều phải nộp những mức thuế và phí khi mua chung cư theo đúng quy định mà pháp luật đề ra. Sẽ có một số loại thuế như: thuế thu nhập cá nhân, thuế trước bạ, phí công chứng chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ theo quy định… đây là 1 số thuế, phí bạn nhất định phải biết trước khi ký kết hợp đồng mua căn hộ.

Thuế thu nhập cá nhân là như thế nào? Đây là loại thuế mà sau khi chuyển nhượng căn hộ bạn cần phải nộp. Nếu là bên bán: thuế thu nhập cá nhân về thu nhập về chuyển nhượng quyền sở hữu nhà ở (25% chệnh lệch về giá mua và giá bán trên hợp đồng chứng từ hoặc nếu không xác định được tiền chuyển nhượng thì thuế là 2% giá căn hộ). Nếu là bên mua: khi được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ thì nộp lệ phí trước bạ là 0.5% giá trị căn chung cư được chuyển nhượng.

Ngoài ra còn phải nộp thuế trước bạ, đây là khoản lệ phí mà người sở hữu tài sản cố định phải kê khai và nộp cho cơ quan thuế khi đưa tài sản cố định vào sử dụng. Về lệ phí trước bạ đã được chính phủ quy định rõ mức lệ phí trước bạ phải đóng là 0,5% giá trị căn hộ chung cư được chuyển nhượng.

Ngoài những thuế và phí trên thì còn 1 số thuế khác như phí công chứng, phí giao nhận, lệ phí thẩm định…..người mua nên tìm hiểu kỹ những mức thuế và phí khi mua chung cư để tránh xảy ra những sai sót không đáng có.
Xem thêm: Tiền mất tật mang nếu bố trí cửa sổ không hợp phong thủy.

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0961.900.599 0943.256.984

(Bấm gọi ngay)

Leave a Reply