Những món đồ trang trí không thể không có trong tết nguyên đán

Tết Nguyên Đán là ngày lễ lớn nhất trong năm, là thời khắc thiêng liêng quan trọng nhất của mỗi người dân Việt Nam. Trong những ngày này nhà nhà người người cùng nhau sắm đồ trang trí lại nhà cửa mong một năm mới bình an phát tài hơn năm cũ. Vậy đâu là những món đồ trang trí không thể không có trong Tết Nguyên Đán. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Dự án nhà ở xã hội ecohome 3 mở bán

NHỮNG MÓN ĐỒ TRANG TRÍ KHÔNG THỂ KHÔNG CÓ TRONG TẾT NGUYÊN ĐÁN

Trang-tri-ngay-tet-nguyen-dan

Trang trí nhân ngày tết đến xuân về.

 

  • Hoa Tết trang trí:

Nói về hoa cảnh trưng Tết thì đào và mai vẫn là lựa chọn số 1 của hầu hết mọi gia đình. Các gia đình miền Bắc thì thường chọn cành đào để cắm trên bàn thờ hoặc cây đào lớn để trang trí trong nhà.

Theo quan niệm xưa, đào có thể trừ tà ma và mọi điều xấu xa, màu đỏ chứa đựng sinh khí mạnh ,thể hiện sự may mắn và lời cầu chúc bình an cho một năm mới.

Còn ở miền Trung và miền Nam, hoa mai lại có vẻ phổ biến hơn. Màu vàng cây mai tượng trưng cho sự cao thượng vinh hiển cao sang, tượng trưng cho quyền lực (theo quan niệm thời phong kiến) và sự phát triển giống nòi.

Ngoài hai loại hoa trên nhà nào cũng có thêm các loại hoa khác để thờ cúng và trang trí thêm như hoa lay ơn, cúc vạn thọ, hoa huệ,…

  • Trang nhã với câu đối tết:

Thời xưa, để trang hoàng nhà cửa và thưởng Xuân, các nhà nho học rất coi trọng tục treo “câu đối đỏ” nhân ngày Tết. Những câu đối này được viết bằng chữ Nho (màu đen hay vàng) trên những tấm giấy đỏ hay hồng đào nên thường được gọi chung là câu đối đỏ.

Những câu đối đỏ mang ý nghĩa một năm mới bình an, ấm no và hạnh phúc, viên mãn. Hay những dây may mắn đỏ cũng được treo ở các cành đào, cành quất.

Xem thêm:”Những ý tưởng trang trí đẹp đón xuân 2019

  • Cây nêu Tết:

Ở một số địa phương thì cây nêu là vật trang trí truyền thống bắt buộc phải có trong ngày Tết. Đây là một cây tre cao tầm 5-6m, ở trên ngọn thường được treo nhiều thứ tùy theo phong tục từng địa phương như bùa trừ tà, vàng mã, cành xương rồng, bầu rượu bện bằng rơm,…

Đôi khi người ta còn treo những chiếc khánh nhỏ bằng đất nung, mỗi khi gió thổi có tiếng leng keng nghe rất vui tai. Mặt khác tiếng chuông này còn cảnh báo ma quỷ rằng nơi đây là nhà đã có chủ, đừng tới quấy nhiễu.

Ngoài ra theo quan niệm màu đỏ là màu chủ lực trong ngày Tết mang ý nghĩa tài lộc và may mắn. Vì thế nó trở thành màu chủ đạo khi mọi người đi mua đồ ngày Tết. Hi vọng qua bài viết trên mọi người có thể biết được đâu là những món đồ trang trí không thể không có trong Tết Nguyên Đán. Chúc bạn một năm mới bình an.

Xem ngay:”Những điều kiêng kỵ nên tránh vào dịp tết đến xuân về

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

096.1900.5990943.256.984

(Bấm gọi ngay)

Leave a Reply