Những hành vi bị cấm trong kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản đang thu hút được khá nhiều người quan tâm. Nếu biết cách đầu tư thì loại hình này mang lại lợi nhuận khá cao. Nhưng trước khi kinh doanh bạn nên lưu ý tới những hành vi bị cấm khi kinh doanh loại hình này.

Tổng quan dự án nhà ở xã hội Bộ Công An 43 Phạm Văn Đồng

Những hành vi bị cấm trong kinh doanh bất động sản

kinh doanh bất động sản

kinh doanh bất động sản

Xem ngay: Nhà ở xã hội Hope Residences Phúc Đồng chính thức ra hàng

Theo điều 8 luật kinh doanh năm 2014, những hành vi bị cấm khi kinh doanh bất động sản bao gồm:

 • kinh doanh BĐS không đủ điều kiện theo Luật này.
 • Quyết định đầu tư các dự án bất động sản không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch của cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
  Trên thực tế, có nhiều trường hợp lợi dụng chức danh để lách luật, tự ý ra các quyết định cho phép đầu tư trái với quy hoạch, kế hoạch của nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
 • Không công khai hoặc công khai thiếu nội dung, không trung thực thông tin về bất động sản.
  Xét tình hình bất động sản phát triển còn tự phát, nhiều dự án ngầm vẫn chiếm tỉ lệ khá cao, tình trạng đầu cơ nhà đất, kích cầu ảo để nâng giá bất động sản làm thị trường nòng, lạnh thất thường, thông tin về bất động sản không đầy đủ thiếu minh bạch, quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia không đươc đảm bảo. Chính vì vậy nhà nước đưa ra quyết định này nhằm ngăn chặn và đảm bảo sự công khai minh bạch trong kinh doanh BĐS.
 • Gian lận, lừa dối trong kinh doanh BĐS.
  khi thị trường bất động sản bất đầu khởi sắc, các nhà đầu tư lợi dụng sử cả tin của người mua bất động sản để lợi dụng những thu thuật che mắt người mua chịu lép vế trong giao dịch mua BĐS. Luật kinh doanh đưa ra quyết định này để đảm lợi ích cho người mua.
 • Huy động, chiếm dụng trái phép, sử dụng vốn huy động của tổ chức, cá nhân, tiền ứng trước bên mua, bên thuê hình thành trong tương lai không đúng với quy định trong cam kết.

Trên đây là một số hành vi bị cấm trong kinh doanh bất động sản đã được nhà nước quy định trong luật kinh doanh 2014. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh BĐS thì nên biết đến những điều này.

Xem thêm: Có nên đầu tư vào căn hộ chung cư để cho thuê ?

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0961.900.599 0943.256.984

(Bấm gọi ngay)

Leave a Reply