Những đồ vật thoát hiểm là thứ không thể thiếu trong nhà

Hiện nay cháy nổ xảy ra rất nhiều, vậy nên hãy sắm ngay những đồ vật thoát hiểm trong nhà, nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy những vật dụng này thật thừa thãi nhưng lỡ hỏa hoạn có xảy ra thì những vật dụng này có thể cứu sống bạn.

Dự án nhà ở xã hội ecohome 3 mở bán

Những đồ vật thoát hiểm là thứ không thể thiếu trong nhà

nhung-do-vat-thoat-hiem

Những dụng cụ thoát hiểm.

Hỏa hoạn cháy nổ có thể xảy ra bất cứ khi nào mà bạn không thể lường trước được. Những đồ vật sau đây bạn nên mua đề phòng hỏa hoạn xảy ra bất ngờ:

BÌNH CỨU HỎA

  • Nhắc đến cái tên chắc ai cũng biết công dụng của nó, nhưng ít ai mua và để nó trong nhà vì họ quá chủ quan. Bình cứu hỏa có hai loại là dạng bột và dạng khí.
  • Theo chuyên gia khuyên dùng, bình loại khí CO2 chỉ nên dùng trong nhà khi có cháy nổ thì sịt bình này vào các thiết bị điện sẽ không bị hỏng và có thể cứu vãn được, không nên dùng bình khí CO2 để dập tắt đám cháy ngoài trời, hay trong phòng kín có người ở vì đặc tính của CO2 là gây nhạt. Không được sịt khí CO2 vào người khác vì CO2 khi sịt ra là -73 độ C dễ gây bỏng lạnh.
  • Còn đối với bình sịt dạng bột khi sử dụng để dập lửa sẽ làm hỏng các thiết bị điện trong nhà vì bình sịt dạng bột có chứa muối. Đối với bình sịt này nên chú ý khi dập xong lửa đám cháy có thể bùng phát lại nên cần kiểm tra lại sau khi dập xong.

Xem thêm:”Xu hướng nhà ở năm 2019 co sự khác biệt như thế nào

CẦU THANG HOẶC DÂY THOÁT HIỂM

  • Đây cũng là những đồ vật thoát hiểm cần thiết cho những ai ở chung cư cao tầng, khi mua sản phẩm nên chọn loại nền chịu nhiệt, chịu được sức nặng tốt, nên chọn bộ dây thoát hiêm có điều chỉnh tốc độ, chọn chiều dài của dây hợp với độ cao từ nhà mình xuống mặt đất và nên mua các dây đai bảo hộ thuận tiện và an toàn.

MẶT NẠ PHÒNG ĐỘC

  • Hỏa hoạn đám cháy xảy ra rất nhanh, đã có nhiều trường hợp tử vong do ngạt khí. Vậy nên hãy mua dự trữ mặt nạ phòng độc cho gia đình tránh những rủi ro không đáng có thể xảy ra.

Trên đây là những đồ vật thoát hiểm mà bạn mua dự trữ trong nhà để không xảy ra những thiệt hại về người. Cháy nổ bất cập hãy cứu gia đình bạn bằng những vật dụng tối thiểu này.

Xem ngay:”Cách bố trí giường ngủ đúng và hợp lý nhất

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0961.900.599 0943.256.984

(Bấm gọi ngay)

 

Leave a Reply