Những điều kiêng kỵ nên tránh vào dịp tết đến xuân về

Mỗi dịp tết đến xuân về mọi người nô nức để chào đón một năm mới đến. Nhưng mọi người lại rất quan tâm tới những điều kiêng ky, không may nên tránh vào dịp tết. Sau đây là những điều kiêng kỵ nên tránh vào dịp tết, khách hàng cần quan tâm và lưu ý tới.

Dự án nhà ở xã hội ecohome 3 mở bán

Những điều kiêng kỵ nên tránh vào dịp tết đến xuân về 

Nhung-dieu-kieng-ky-vao-dip-tet

Những điều cần tránh vào dịp tết đến.

Vào dịp tết mọi người ai cũng cẩn thận xem xét tới những điều kiêng kỵ nên và không nên vào dịp tết, để tránh xảy ra những điều không may trong năm mới, ai cũng mong muốn có một năm tràn ngập hạnh phúc và may mắn. Vào dịp tết nhất là ngày mồng một nên tránh làm đổ vở, người Việt quan niệm đổ vỡ đồ dùng trong nhà như bát đĩa, ấm chén, gương trong ngày đầu năm báo hiệu cho sự chia lìa đổ vỡ, nên rất kiêng kỵ.

Không cho nước đầu năm, nước là một trong những nguyên tố khởi nguyên của vụ nên người Việt quan niệm, nước tượng trưng cho sự sinh sôi ” Tiền vào như nước”. Hình ảnh nước đầy ăm ắp tượng trưng cho sự may mắn, sinh sôi, mát lành. Không cho lửa đầu năm, lửa tượng trưng cho đỏ, cho sự may mắn nên vào những ngày đầu năm mọi người đều kiêng kỵ, cho lửa vì cho đi sự may mắn.

Xem thêm:”Nguyên tắc đặt bàn thờ ở căn hộ chung cư hợp phong thủy

Không đổ rác vào ngày mồng một, vì quan niêm cho rằng đổ rác vào ngày mồng một sẽ đổ mất đi sự may mắn, của năm mới. Vào ngày mồng một người Việt có quan niệm không nên quét nhà vào ngày mồng một, sẽ sua đuổi đi những tài lộc và may mắn của năm mới đi. Trước Tết các gia đình đều quét dọn nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng nên vào ngày Tết không cần dọn dẹp nữa. Những ngày đầu năm, các gia đình đều kiêng quét nhà bởi theo quan niệm nếu quét nhà là sẽ hất tài lộc ra khỏi cửa.

Trên đây là một số vấn đề liên quan tới những điều kiêng kỵ nên tránh vào dịp tết, khách hàng cần quan tâm và lưu ý tới. Một phần nào đó giải đáp được một số vấn đề khách hàng gặp phải và quan tâm, giúp khách hàng hiểu hơn về những điều kiêng kỵ vào dịp tết.

Xem ngay:”Hồ sơ pháp lý khi mua căn hộ chung cư

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0961.900.599 0943.256.984

(Bấm gọi ngay)

Leave a Reply