sự khác nhau giữa nhà ở thương mại và nhà ở xã hội

Hiện dân số ngày càng tăng lên, nên việc mua nhà ở chung cư đang được quan tâm rất nhiều. Nhưng người có thu nhập thấp hoặc thu nhập trung bình thì nên căn hộ chung cư loại nào. Nhà ở thương mại và nhà ở xã hội có phù hợp với những người có thu nhập thấp hay không?
Tổng quan dự án chung cư B32 Đại Mỗ

Sự khác nhau giữa nhà ở thương mại và nhà ở xã hội

sự khác nhau giữa nhà ở thương mại và nhà ở xã hội

Xem ngay: Tiến độ xây dựng dự án chung cư IA20 Ciputra

Nhà ở thương mại là nhà ở do tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng để bán, cho thuê theo nhu cầu và cơ chế thị trường.
Nhà ở thương mại không giới hạn người mua, chỉ cần là người có nhu cầu muốn đầu tư hoặc có nhu cầu mua để ở thì đều có thể mua nhà ở thương mại.
Ưu điểm của nhà ở mại là môi trường sống cao cấp, chất lượng công trính cao, có thể sang nhượng tự do và ai cũng có thể mua.
Nhược điểm của nhà ở thương mại là giá thánh có hơn 20% so với nhà ở xã hội cùng khu vực.

Nhà ở xã hội là một loại hình thuộc sở hữu của cơ quan nhà nước hoặc các loại hình nhà thuộc sự quản lý của nhà nước.
Đối tượng mua nhà ở xã hội thường là những công nhâ, viên chức, các sỹ quan làm việc cho nhà nước hoặc là các đối tượng có thu nhập thấp.
Ưu điểm của nhà ở xã hôi là giá bán thấp vì chủ đầu tư phải đóng thuế thấp hơn, được hỗ trợ vay lãi suất thấp.
Nhược của nhà ở này là môi trường không tốt, chất lượng công trính kém, phải thuộc đối tượng quy định mới được mua đúng giá gốc, không được sang nhượng tự do, phải đúng đối tượng chính sách mới được chuyển nhượng.

Đó là sự khác nhau giữa nhà ở thương mại và nhà ở xã hội, dù là người có thu nhập thấp hay trung bình khá đều có thể mua được nhà. Tùy vào sở thích và tài chính của khách hàng để có thể chọn được căn hộ phù hợp nhất.
Xem ngay: Tiêu chuẩn của một chung cư cao cấp

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0961.900.599 0943.256.984

(Bấm gọi ngay)

Leave a Reply