Nên Chọn Nhà Chung Cư Ở Tầng Thấp Hay Tầng Cao

Chung cư ngày nay đang trở thành xu hướng của nhiều người dân sống ở những đô thị lớn bởi tình trạng đất hẹp người đông, giá thành chung cư rẻ, tính an ninh và những tiện ích học mang lại sự thoải mái, tiện nghi và hiện đại cho dân cư sống tại đây. Và cách chọn nhà chung cư là một trong những câu hỏi thường gặp của khách hàng khi quyết định mua căn hộ chung cư.

Dự án hoành sơn complex chính thức ra hàng giá ưu đãi hấp dẫn

Chọn Nhà Chung Cư Nên Chọn Tầng Cao Hay Tầng Thấp

chon-nha-chung-cu

Cách Chọn Mua Nhà Chung Cư.

Tầng Cao:

  • Việc chọn tầng cao hay tầng thấp khi mua chung cư phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích của người mua. Bởi tầng cao hay tầng thấp đều có ưu và khuyết điểm riêng.
  • Việc sở hữu những căn hộ trên tầng cao bạn có thể hít thở thật sâu mà không lo hít phải nhiều mùi khó chịu như hàng quán, xe cộ hay rác thải và những tác nhân khác. Điều này sẽ giúp bảo vệ hiệu quả đường hô hấp, đồng thời mang lại những giấc ngủ ngon, ngủ sâu cho tất cả các thành viên trong gia đình sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng.
  • Chọn nhà chung cư từ trên cao nhìn xuống bạn có thể quan sát toàn cảnh chung cư mình đang ở, hoàn cảnh xung quanh và không phải chứng kiến những cảnh tắc đường, cảnh người dân ồn ào sinh hoạt cũng như các hoạt động thường ngày của hàng quán, cửa hiệu,.. Dường như khi sinh sống tại tầng cao này sẽ giúp bạn giảm đi đáng kể sự căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống thường ngày, trí não cũng sẽ được nghỉ ngơi và thư thái. Ngoài ra sống ở tầng cao còn hạn chế được sự tấn công của các côn trùng gây hại như muỗi, chuột, gián, kiến,..

Xem thêm:”Thủ tục làm hồ sơ pháp lý mua bán nhà đất có sổ hồng

Tầng Thấp:

  • Sở hữu những căn hộ ở tầng thấp có thể giúp bạn phục được tình trạng mệt mỏi khi diễn ra sự việc cúp nước. Bởi sự việc cúp nước là chuyện thường xuyên xảy ra ở chung cư, việc bạn phải những xô nước cứu trợ để lên những tầng cao dường như vô cùng khó khăn.
  • Một trong những sự việc mà tầng thấp có thể khắc phục đó chính là tình trạng cúp điện, khi tình trạng này xảy ra thì thang máy sẽ ngừng hoạt động từ đó những cư dân sống ở tầng cao phải di chuyển bằng thang bộ nên khá là mệt mỏi và vất vả. Ngoài ra thang máy trục trặc và việc ách tắc giờ cao điểm khi chờ đợi thang máy để ra khỏi nhà cũng là chuyện đáng lo ngại, là chuyện trên thực tế đã xảy ra.
  • Một vấn đề nữa đó chính là khi xảy ra hỏa hoạn thì những cư dân sống ở tầng trên gặp khó khăn trong việc thoát hiểm và nhận viện trợ từ bên ngoài. Ngoài ra, với đặc thù thời tiết của mùa hè hoặc mùa đông của nước ta thì khi ở tầng cao kiểu thời tiết này cũng sẽ là đặc trưng và rõ rệt nhất.

Để trả lời câu hỏi ở chung cư nên chọn tầng cao hay tầng thấp phụ thuộc vào sở thích cũng như điều kiện của gia đình để có hướng giải quyết cho phù hợp. Hãy đến với nhà đẹp giá gốc sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin chọn nhà chung cư tốt nhất.

Xem ngay:”Mua bán căn hộ chung cư phải chịu những thuế và phí gì

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0961.900.599 0943.256.984

(Bấm gọi ngay)

 

 

Leave a Reply