những lưu ý bạn nên biết trước khi ký kết hợp đồng mua nhà

Để căn nhà thực sự thuộc về mình thì phải hoàn tất hợp đồng mua nhà, nhưng nhiều người do bất cẩn nên đã bị lừa,ký xong rồi mới tỉnh ngộ. Vậy trước khi ký kết cần lưu ý những gì để tránh gặp rủi ro?
“Chung cư IA20 Ciputra”

Những lưu ý bạn nên biết trước khi ký kết hợp đồng mua nhà

Hợp đồng mua nhà là một dạng hợp đồng mua bán tài sản và nằm dưới sự điều của pháp luật, là sự thỏa thuận giữa bên mua và bên bán. Do hợp đồng có tính phức tập nên nhiều người không để ý nên đã bị lừa.
Cập nhật tiến độ dự án B32 Đại Mỗ

ký kết hợp đồng mua nhà

Một số lưu ý khi ký kết hợp đồng:

  • Tìm hiều kỹ về hợp đồng mua bán nhà ở, trước khi ký cần chú ý xem bản hợp đồng có đúng theo mẫu đơn quy định của pháp luật hay không.
  • Mọi mục hay điều khoản có liên quan đến mua bán nhà ở đều phải ghi đầy đủ trên giấy, không được nói mồm hay dựa trên sự tin tưởng đôi bên, tất cả phải có trên giấy để tránh sự lật lọng sau này.
  • Xem xét về giá trị hợp đồng như tiền sử dụng đất, các loại thuế hay các chi phí khác cần làm rõ ngay từ đầu tránh để lâu dài đẫn đến tranh chấp về sau.
  • Trên hợp đồng phải ghi rõ thời gian giao nhận nhà và trách nhiệm chủ đầu tư, điều này giúp người mua kiêm soát được chủ đầu tư có giao bán đúng thời hạn hay không và một phần cũng tránh được lừa đảo nếu chủ đầu tư giao bán không đúng thời hạn khi ấy người mua mới có bằng chứng trước pháp luật để kiệm tụng chủ đầu tư nếu chủ đầu tư bùng hợp đồng.
  • Điều khoản về thanh toán và chi phí phạt, cần ghi rõ chi phí mua nhà và chi phí phạt rõ ràng đối với trường hợp thanh toán trễ.

Nói chung là, trước khi ký kết mua nhà nên tìm hiểu kỹ về hợp đồng mua nhà theo đúng pháp luật, tránh những bẫy về pháp lý, đọc kỹ hợp đồng trước khi đặt bút ký để tránh những rủi rỏ về sau.
Xem ngay: Thủ tục cấp giấy phép xây dựng một dự án theo quy định

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

096.1900.599 0943.256.984

(Bấm gọi ngay)

Leave a Reply