Những kiêng kỵ khi bố trí phòng bếp cạnh nhà vệ sinh

Phòng bếp và nhà vệ sinh thường được thiết kế cạnh nhau. Phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh nếu bố trí gần nhau sẽ ảnh hướng tới vận khí của gia chủ nhưng ít ai quan tâm và biết đến điều này. Phòng bếp cạnh nhà vệ sinh tạo nên sự xung khắc trong phong thủy, vậy làm thế nào để giải hóa được nó thì bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Liên kết nhà ở xã hội Nguyễn Huy Tưởng

Những kiêng kỵ khi bố trí phòng bếp cạnh nhà vệ sinh

cach-bo-tri-phong-bep-canh-nha-ve-sinh

Kiêng kỵ trong cách bố trí phòng bếp.

 

  • Trong phong thủy, phòng bếp tượng trưng cho sự ấm áp, sum vầy của các thành viên trong gia đình, còn phòng vệ sinh thì không mấy sạch sẽ. Nếu phòng vệ sinh bố trí cạnh phòng bếp là sự bất hợp lý về cả thiết kế lẫn phong thủy. Tuy nhiên nếu, thiết kế gia đình như vậy không thể thay thế được thì bạn có thể để tấm thảm mành hoặc tấm bình phong để ngăn cách giữa phòng bếp và nhà vệ sinh nhằm giải hóa luồng khí xung khắc từ 2 căn phòng này.
  • Đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử, điều này giúp hạn chế lường khí độc của căn phòng lan tỏa ra khắp ngôi nhà ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Dùng quạt thông gió mỗi khi nấu ăn xong, điều này nhiều người nghĩ là không cần thiết nhưng nó vô cùng quan trọng. Bởi trong không gian hạn hẹp khi nấu ăn mùi dầu mỡ, khói bẩn trong quá trình nấu ăn khí bay khắp nhà ảnh hưởng đến vận khí trong nhà. Bạn có thể bố trí một số cây cảnh hợp với vận mệnh để có thể làm trong sạch không khí cho phong bếp.
  • Giữ cho nhà bếp luôn khô ráo, sạch sẽ, bởi đây là nơi ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. vì vậy phải luôn giữ vệ sinh phòng bếp sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe và vận khí trong nhà được lưu thông lan tỏa khắp các căn phòng của ngôi nhà.

Xem thêm:”Cập nhật tiến độ xây dựng chung cư ia20 Ciputra mới nhất

Nếu thiết kế căn hộ đã cố định không gian hạn hẹp thì bạn nên đọc bài viết này để giải hóa phong thủy phòng bếp cạnh nhà vệ sinh. Vừa giúp căn hà họp phong thủy mang đến tài lộc sức khoe cho gia chủ vừa làm đẹp cho căn nhà.

Xem ngay:”Mua nhà chung cư trả góp

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0961.900.599 0943.256.984

(Bấm gọi ngay)

Leave a Reply