Hồ sơ pháp lý khi mua căn hộ chung cư cần chú ý đến

Mua căn hộ chung cư trong trong ngày nay xã hội phát triển, người mua nhà có thể tìm hiểu các hồ sơ pháp lý thông qua internet hay những người am hiểu về pháp luật nhà đất mà mình quen biết để tránh xảy ra tranh chấp đáng tiếc về sau. Khi giao dịch mua căn hộ, để hạn chế phần nào các rủi ro có thể phát sinh. Vậy người mua nhà phải lưu ýn những vấn đề gì xung quanh pháp lý của dự án. Dưới đây là hai vấn đề bạn cần quan tâm.

Dự án nhà ở xã hội ecohome 3 mở bán”

Hồ sơ pháp lý khi mua căn hộ chung cư cần chú ý đến

Mua-can-ho-chung-cu

Mua căn hộ chung cư đẹp.

Lưu ý hồ sơ pháp lý khi mua căn hộ chung cư:

  • Loại giấy tờ đầu tiên:  Là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư, trong đó phải có ngành nghề kinh doanh bất động sản. Giấy này sẽ đảm bảo, chủ đầu tư có đủ cơ sở pháp lý để thực hiện xây dựng và kinh doanh dự án bất động sản.
  • Loại giấy tờ thứ hai: Là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mua căn hộ chung cư (sổ đỏ) hoặc quyền thuê đất của chủ đầu tư. Khi dự án có đủ giấy chứng nhận nghĩa là dự án đã giải phóng xong mặt bằng và đất xây dự án là “đất sạch” không có tranh chấp pháp lý về sau. Hơn thế nữa, sổ đỏ sẽ chứng minh dự án chủ đầu tư đang bán không bị chủ đầu tư thế chấp tại ngân hàng
  • Loại giấy tờ thứ ba: Giấy phép xây dựng của dự án . Nhiều dự án hiện nay xảy ra tình trạng xây dựng không phép và bị đình chỉ thi công, dẫn đến chậm tiến độ dự án.
  • Loại giấy tờ thứ tư: Là hồ sơ xác định chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, tiền thuế liên quan đến đất. Nhiều khu chung cư khi người dân đi làm sổ đỏ bị vướng bởi chủ đầu tư còn nợ nghĩa vụ tài chính với nhà nước.

Xem thêm:” Cách bố trí phòng ngủ giúp gia chủ phát tài phát lộc

Ngoài ra, mua căn hộ chung cư người mua cần thẩm định và quan tâm đến các thỏa thuận về các khoản chi phí khác ngoài tiền mua nhà và các khoản chi trong tương lai. Chẳng hạn như chi phí quản lý chung cư, phí dịch vụ bảo vệ, phí giữ xe, phí bảo trì, mức giá cung ứng điện, nước…

Xem ngay:”Cây cảnh đặt trong phòng ngủ làm tăng vượng khí

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0961.900.599 0943.256.984

(Bấm gọi ngay)

Leave a Reply