Trước khi động thổ xây nhà cần lưu ý những gì?

Từ lâu, những vấn đề liên quan đến phong thủy như cúng bái, thờ cúng luôn được người Việt Nam coi trọng. Đặc biệt là nghi thức cũng “đông thổ” trước khi xây nhà, đây là nghi thức rất quan trọng đem lại tài lộc, may mắn và hạn chế xui xẻo cho gia chủ. Vì vậy, trước khi động thổ xây nhà bạn cần lưu ý đến những điều sau đây:

Dự án Ban Cơ Yếu Chính Phủ – Lê Văn Lương

Trước khi động thổ xây nhà cần lưu ý những gì?

lưu ý động thổ xây nhà

lưu ý động thổ xây nhà

Xem ngay: Tận hưởng dịch vụ tiện ích nhà ở xã hội 282 Nguyễn Huy Tưởng hoàn hảo

Chọn tuổi khi động thổ

Theo quan niệm người xưa, việc chọn tuổi khi động thổ là điều vô cùng quan trọng. Người thực hiện nghi thức động thổ có tuổi hợp với gia chủ là rất tốt. Tuy nhiên, bản thân gia chủ cũng cần đi xem tuổi có hợp để động thổ xây cất nhà hay không, nếu tuoir của gia chủ dính vào những năm như: Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên cất nhà vào những năm nay. Ngoài ra, gia chủ có thể mượn tuổi của người khác để động thổ. Cùng với đó, gia chủ nên chọn ngày lành tháng tốt, giờ đẹp để động thổ để giảm bớt vạn hạn, đem may mắn, tài lộc vào nhà.

Mâm cúng động thổ cần có những gì?

Tùy vào văn hóa từng địa phương, từng vùng miền sẽ có những lễ vật cúng động thổ khác nhau. Có những nới khá cầu ký nhưng có những nơi lại rất đơn gian. Tuy khác nhau về vùng miền những lễ vật bắt buộc phải có trong ngày động thổ là: một con gà, muối, rượu trắng, mâm ngũ quả, gạo, nước và hương.

Chọn ngày để động thổ

Việc chọn ngày lành tháng tốt đẻ khởi nghiệp hay xây cất nhà luôn được người Việt Nam chú trọng rất nhiều. Trước khi xây cất nhà bạn nên mời thầy phong thủy chuyên xem ngày tốt để chọn ngày ngày đẹp động thổ.

Khi chọn nên tránh những ngày như:

  • Tránh những ngày phạm Kỵ Nguyệt, là những ngày rơi vào 5,14,23 âm lịch hàng tháng.
  • Tránh những ngày Tam Nương bao gồm những ngày 3,7,12,18,22,27, âm lịch hành tháng.
  • Nên chọn những ngày can sinh chi hoặc chi sinh can được xem là ngày tốt cho việc động thổ.

Như vậy, trước khi động thổ xây nhà cần lưu ý đến những điều nêu trên. Còn khá nhiều những lưu ý khá nhưng những điều trên nên chú ý đặc biệt để hạn chế những xui xẻo vào nhà đông thời đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua nhà đất bạn không thể nào bỏ qua.

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0961.900.599 0943.256.984

(Bấm gọi ngay)

Leave a Reply