Bên trong dự án nhà ở xã hội bị cắt xén xây biệt thự

Thị trường bất động sản đang nổi lên dự án nhà ở xã hội bị cắt xén xây biệt thự, nhà liền kề. Gần đây bộ xây dựng đã vào cuộc để xử lý vi phạm và giải quyết vấn đề tại dự án The Diamond Park huyện Mê Linh, Hà Nội.

Dự án nhà ở xã hội Ecohome 3 mở bán với giá ưu đãi

Bên trong dự án nhà ở xã hội bị cắt xén xây biệt thự

Nhà ở xã hội bị cắt xén xây biệt thự

Nhà ở xã hội bị cắt xén xây biệt thự

Xem ngay: Nhà ở xã hội Hope Residences Phúc Đồng chính thức ra hàng

Dự án The Diamond Park được phê duyệt là nhà ở xã hội nhưng chủ đầu tư lại bẻ lái xây biệt thự và nhà liền kề ở bên trong dự án để kiếm lời. Dự án nhà ở xã hội này dành cho những người có thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp nhưng lại có diện tích xây nhà ở xã hội ít, chỉ chiếm 10% tổng diện tích đất, trong khi một diện tích lớn được dùng để xây biệt thự, nhà liền kề.

Điều đáng nói là tất cả các quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc trước đây và của UBND TP Hà Nội từ thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, chế độ ưu đãi… đến giấy phép xây dựng, bản quy hoạch đều dưới danh nghĩa là “nhà ở dành cho người thu nhập thấp”, trong đó ghi rõ đối tượng của dự án là công nhân khu công nghiệp và các đối tượng chính sách xã hội tại xã Tiền Phong.

Thế nhưng, trong bản quy hoạch hạng mục đất, lại thấy chủ yếu phần lớn diện tích được dành cho biệt thự và nhà liền kề. Trong tổng diện tích 16,8 ha, có tới 120 lô nhà biệt thự (với diện tích đất khoảng 27.700 m2); 219 lô nhà ở liên kế (22.700 m2); trong khi nhà ở xã hội chỉ vỏn vẹn có 3 lô (với 17.000 m2 chiếm khoảng 10% tổng diện tích).

Tuy nhiên, kể từ khi phê duyệt đã là hơn 10 năm nhưng khu nhà ở xã hội vẫn chưa được khởi công trong khi diện tích xây biệt thự, nhà liền kề đã được chủ đầu tư phân lô, bán nền gần hết.
Dự án nhà ở xã hội bị cắt xén xây biệt thự nhà liền kề, vụ việc này sẽ được bộ xây dựng nhanh chóng giải quyết và đòi lại quyền lợi cho những người được phân suất tại dự án The Diamond park.

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0961.900.599 0943.256.984

(Bấm gọi ngay)

Leave a Reply